Condotel là gì

Condotel là gì? Ai là người có thể sở hữu Condotel? Tại sao Condotel lại hấp dẫn các nhà đầu tư khiến nó trở nên “bùng nổ” trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn và bất động sản đến vậy? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ các thắc mắc trên.

Nhiều năm trở lại đây, Condotel đã trở thành một thuật ngữ quen thuộc trong giới bất động sản lẫn Nhà hàng – Khách sạn. Condotel hấp dẫn các nhà đầu tư bởi tiềm năng “một vốn bốn lời”. Nhưng để trở thành một người kinh doanh hiệu quả Condotel trong cuộc đua thị trường đầy cạnh tranh này, các nhà đầu tư cần hiểu rõ Condotel là gì và giá trị cũng như cách thức hoạt động của Condotel. 

Condotel đang trở thành xu hướng đầu tư tại Việt Nam nhiều năm trở lại đây – Ảnh: Internet
  • 1 Condotel là gì?
  • 2 Phân biệt Condotel và khách sạn truyền thống
  • 3 Ai là người có thể sở hữu Condotel?

Condotel là gì?

Condotel là gìCondotel là từ viết tắt của từ Condominium và Hotel, có nghĩa là Căn hộ khách sạn. Đây là một thuật ngữ phổ biến trên thị trường thế giới và bắt đầu quen thuộc ở Việt Nam nhiều năm trở lại đây. Mang lại cho nhà đầu tư lẫn người sử dụng những giá trị kép, Condotel được các chuyên gia kinh tế đánh giá sẽ nhanh chóng trở thành xu hướng đầu tư mới của thị trường bất động sản và Nhà hàng – Khách sạn trong thời gian tới.

Sau khi biết Condotel nghĩa là gì, bạn đã hình dung ra không gian của Condotel chưa? Để Condotels.net bật mí nhé, Condotel sở hữu các trang thiết bị khép kín như một căn hộ bình thường: Phòng bếp, đồ dùng nấu ăn, phòng khách, phòng ngủ,… Bên cạnh đó, Condotel còn có những tiện ích giống như một khách sạn như hồ bơi, bar – nhà hàng, phòng tập thể dục thể thao, spa, dịch vụ phòng,… Đáp ứng được mong muốn của khách du lịch “Đi xa nhưng vẫn mong được thoải mái như ở nhà”, Condotel đã trở thành lựa chọn lý tưởng trong những kỳ nghỉ dưỡng của du khách, nhất là khách đoàn đi tập thể hoặc gia đình.

condontel day du tien ich nhu khach san
Condotel có đầy đủ tiện ích của khách sạn lẫn căn hộ – Ảnh: Internet

Phân biệt Condotel và khách sạn truyền thống

Chefjob tin rằng bạn đã nhận ra những điểm khác nhau giữa khách sạn truyền thống và Condotel khi hiểu rõ Condotel nghĩa là gì. Khách sạn truyền thống phân chia phòng tùy theo mục đích sử dụng của khách từ phòng đơn, có giường đôi, không gian giường ngủ được xem là chủ đạo của phòng. Khách sạn truyền thống thường đơn giản hơn, các tiện ích khác như nhà hàng, bar,… sẽ nằm trong sảnh khác.

Condotel ngoài tiện ích như ở khách sạn thì nó còn là căn hộ nên Condotel sở hữu phòng ốc hoàn chỉnh như một căn nhà. Khách có thể mua hoặc thuê Condotel, thoải mái tận hưởng không gian tại nhà, chủ động trong việc nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp,…

nha hang quay bar tai condotel
Condotel cũng có nhà hàng và quầy bar giống như ở khách sạn – Ảnh: Internet

Ai là người có thể sở hữu Condotel?

Vừa mang dáng dấp của một căn hộ, lại sở hữu những tiện ích của khách sạn, vậy Condotel hướng đến đối tượng nào. Câu trả lời chính là Condotel được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng muốn sống trong căn hộ có đầy đủ loại hình dịch vụ như tại khách sạn và cả khách du lịch nghỉ dưỡng thích tận hưởng không gian thoải mái như ở nhà dù đang ở xa. Theo đó, khách hàng có thể mua đứt Condotel như một căn hộ truyền thống hoặc thuê trong một thời gian nhất định.

Với những giá trị lợi ích mang lại, Condotel được các chuyên gia kỳ vọng sẽ “bùng nổ” nhanh chóng trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn và bất động sản. Thông qua bài viết trên đây của Condotels.net, tin rằng bạn đã có thêm nhiều hiểu biết về Condotel là gìphân biệt Condotel với khách sạn và các Condotel nổi bật ở Việt Nam để có thể lựa chọn phù hợp, giúp chuyến nghỉ dưỡng của mình tại Condotel trọn vẹn nhất.